Cách tăng cân an toàn bền vững và hiệu quả

Cách tăng cân an toàn bền vững và hiệu quả cho người gầy - Tridaitrang

Bạn biết gì về cách tăng cân an toàn, tự nhiên và hiệu quả?

Gầy, thiếu cân, suy dinh dưỡng đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy làm thế nào để tăng cân tự nhiên. Dùng sản phẩm nào tốt cho người suy dinh dưỡng? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về cách tăng cân an toàn và bền vững nhất.

Những sai lầm trầm trọng trong quá trình tăng cân

 • Không bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.
 • Không thanh lọc khiến cơ thể tích tụ nhiều độc tố lâu ngày.
 • Không bổ sung lợi khuẩn chăm sóc hệ tiêu hóa làm cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng kém.

Người gầy muốn tăng cân nhanh và an toàn cần phải:

 • Thanh lọc thải độc.
 • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.
 • Ngủ đủ giấc
 • Chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh để ăn gì hấp thu nấy.
Cách tăng cân an toàn bền vững và hiệu quả cho người gầy - Tridaitrang
Cách tăng cân an toàn và hiệu quả nhờ tảo mặt trời Spirulina

Thực phẩm giúp người gầy tăng cân an toàn và hiệu quả:

 • Chất cung cấp năng lượng Gluxit – nguồn cung cấp năng lượng chính trong bữa ăn hàng ngày, chiếm khoảng 55% trong khẩu phần ăn. Chất dinh dưỡng này có chủ yếu trong nhóm ngũ cốc như: cơm, cháo, bún, mì, bánh mì.
 • Chất đạm: cung cấp năng lượng giúp tăng cơ. Chất này có trong các protein thực vật như: đậu, đỗ, lạt. vừng…
 • Chất béo
 • Vitamin, khoáng chất và chất xơ: nó tham gia vào quá trình chuyển hóa trong cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng cho người gầy tăng cân hiệu quả

Hay nói cách khác ăn như thế nào để hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn giúp tăng cân an toàn hơn?

Chế độ dinh dưỡng cân đối giữa đường, đạm, mỡ và các yếu tố vi lượng. Ngoài ra phải bổ sung đủ nước và cần lưu ý việc bổ sung lợi khuẩn.
Vậy tại sao cần bổ sung lợi khuẩn: Thực tế số lượng lợi khuẩn trong đường ruột con người sẽ chết dần theo độ tuổi, theo từng đợt điều trị bệnh kháng sinh, stress… Vậy nên việc bổ sung lợi khuẩn trong đường ruột là hết sức cần thiết.
Ngoài ra cần phải tập luyện TDTT để tiêu thụ hết nguồn calo mà mình đưa vào để giúp cơ thể khỏe mạnh.

Hiện nay có 1 loại siêu thực phẩm xanh được nhiều người gầy biết đến với hàm lượng dinh dưỡng vượt trội đó là tảo spirulina. Vậy tại sao người gầy lại nên dùng tảo này và giá trị dinh dưỡng của loại tảo này như thế nào đối với việc tăng cân hiệu quả?

Tảo spirulina chứa hàm lượng chất đạm cực kì cao, chiếm 65%. Protein trong tảo lại chứa đầy đủ 18 loại axit amin, đặc biệt là 8 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được để chống quá trình oxi hóa cũng như thải các chất độc hại hay độc tố từ quá trình ăn uống bên ngoài đưa vào.

Trong tảo còn chứa 1 loại axit béo chưa no omaga 6. Chất này khi vào cơ thể sẽ kích thích tạo ra hocmon điều hòa các hoạt động trong cơ thể con người. Vậy nên nhiều người thiếu loại hocmon này khi thức ăn vào cơ thể sẽ không chuyển hóa được nên ăn nhiều mà không tăng cân được. Trong tảo còn chứa đầy đủ các vitamin nhóm B giúp giấc ngủ ngon hơn.

Cách tăng cân an toàn bền vững và hiệu quả cho người gầy - Tridaitrang
Cách tăng cân an toàn nhờ Tảo mặt trời Spirulina và Men vi sinh Bifina

Mối liên hệ giữa tảo và lợi khuẩn trong việc tăng cân an toàn

Việc tiêu hóa thức ăn nhờ vào các lợi khuẩn trong đường ruột, nhất là các thức ăn khó tiêu chưa hấp thụ hết ở ruột non, lại tiếp tục xuống ruột già để hấp thu các vitamin và khoáng chất. Lúc này các vi khuẩn có lợi trong đường ruột sẽ tiết ra men tiêu hóa giúp thức ăn được hấp thụ tốt hơn nữa.
Lúc này tảo chính là thức ăn cho các vi khuẩn có lợi này phát triển. Các vi khuẩn này phát triển đem lại những giá trị lợi ích cao như Trâm đã nói ở trên giúp người gầy tăng cân an toàn.

Công dụng tảo mặt trời Spirulina

Tác dụng của lợi khuẩn trong việc tăng cân

Trong đường ruột chứa hàng trăm nghìn các con vi khuẩn khác nhau, và luôn luôn tồn tại 2 hệ vi khuẩn: có lợi và có hại. Một người khỏe mạnh vi khuẩn có lợi chiếm 85% . Vậy nên việc giữ cho hệ vi sinh đường ruột cân bằng là hết sức quan trọng.
Người gầy muốn tăng cân cần sử dụng các loại thực phẩm có tác dụng thanh lọc cơ thể, thải các độc tố ra bên ngoài. Một trong các sản phẩm có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc cơ thể đó là tảo Spirulina.

Ăn nhiều nhưng vẫn không tăng cân! Phải chăng thức ăn kém hấp thu trong cơ thể là do thiếu hụt lợi khuẩn.?
Khi mà cơ thể được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất và vi lượng nhưng không mang lại hiệu quả. Lúc này phải xét đến các yếu tố của quá trình tiêu hóa thức ăn: Nếu như hệ thống vi khuẩn có lợi ở đường ruột tốt nó sẽ cung cấp men tiêu hóa giúp cho quá trình tiêu hóa các thức ăn còn thừa trong cơ thể tốt hơn. Vậy nên việc bổ sung lợi khuẩn sẽ trở nên cấp thiết giúp cho người gầy tăng cân hiệu quả.

Bổ sung lợi khuẩn là quan trọng, nhưng việc lựa chọn sản phẩm có chứa chuẩn vi khuẩn có lợi được chỉ định là những sản phẩm chứa 2 chuẩn lợi khuẩn sau: Bifido và Lacto. Đây là 2 chuẩn vi khuẩn khi vào cơ thể sẽ phát huy tác dụng. Và để đến được đại tràng thì các vi khuẩn phải vượt qua axit dạ dày. Vì vậy nó cần có màng bảo vệ để các vi khuẩn còn sống sót xuống đại tràng để phát huy tác dụng. Hiện nay có 1 loại men đến từ Nhật Bản có tên men vi sinh Bifina giúp đưa vi khuẩn còn sống xuống tận đại tràng và phát huy tác dụng.

Tóm lại: Cách tăng cân an toàn không chỉ chú trọng đến việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân đối mà còn chú trọng bổ sung lợi khuẩn để giúp tăng cường khả năng hấp thu thúc đẩy quá trình tăng cân lành mạnh, an toàn và hiệu quả.

Từ khóa: Cách tăng cân an toàn, Tăng cân hiệu quả, Tảo mặt trời spirulina tăng cân

2 thoughts on “Cách tăng cân an toàn bền vững và hiệu quả

 1. Pingback: Công dụng tảo mặt trời Spirulina đối với sức khỏe người dùng - Tridaitrang

 2. Pingback: Tảo mặt trời sử dụng như thế nào hiệu quả - Trâm Bifina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *