Điều Trị Rối Loạn Tiêu Hóa và Bệnh Đường Ruột

dieu tri roi loan tieu hoa hieu qua

Làm thế nào để điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả?

Như các bạn đã biết! Nhu cầu ăn uống mỗi ngày của chúng ta là tất yếu. Trong quá trình đó, bạn đã vô tình ăn những loại thức ăn có hại đến hệ thống tiêu hóa của chính mình. Dẫn đến hệ thống tiêu hóa của bạn bị tổn thương. Và việc điều trị rối loạn tiêu hóa là điều tất yếu

Những triệu chứng của rối loạn tiêu hóa trong cơ thể bạn:

  1. Dễ bị no hơi
  2. Sình bụng
  3. Đau bụng
  4. Cảm giác khu vực ngay cuốn bao tử bị đau
  5. Cảm giác nặng ngực khó thở hoặc bị ợ chua, hơi thở hôi.
  6. Nếu sau 1 thời gian bệnh không được chữa trị thì hệ thống đường ruột sẽ bị ảnh hưởng qua những triệu chứng như đại tiện nhiều lần trong ngày, đại tiện ra máu, trĩ….

Và bạn có biết nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiêu hóa đường ruột ở cơ thể bạn là gì không?

Vâng! Nguyên nhân chính là do THỨC ĂN gây ra:

Bạn cũng thấy đó, ngày nay chúng ta ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Ví dụ như:

  1. Thức ăn đã được bảo quản trong thời gian lâu dài ở tủ lạnh.
  2. Hoặc những thúc ăn được bảo quản bằng hóa chất.
  3. Hoặc thời gian ăn uống của bạn không hợp lý như: ăn vào ban đêm, ăn khuya, ăn nhanh mà cơ thể chúng ta không thích nghi được với những món ăn này và sau 1 thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa của chúng ta…

ăn gì gây rối loạn tiêu hóa

Về phương diện đông y: thức ăn được chia làm 2 loại:
Thứ 1: thức ăn có tính chất nhiệt, tức là thức ăn có thể gây nóng cho cơ thể chúng ta
Thứ 2. Thức ăn có tính chất hàn, tức là thức ăn này dễ gây ra sình bụng, no hơi, làm lạnh bao tử mà không tiêu hóa được dẫn đến triệu chứng của rối loạn tiêu hóa.

Một tên gọi khác của bệnh rối loạn tiêu hóa và đường ruột mà người ta hay gọi là bệnh đau bao tử. Nhưng thực ra bệnh bao tử chỉ là 1 trong những triệu chứng bệnh của bệnh rối loạn tiêu hóa. Và bạn có biết tâm lý cũng ảnh hưởng đến bao tử. Có nghĩa là bao tử sẽ bị rêm bất cứ lúc nào. Khi no bị đau bụng hoặc khi đói cũng bị đau bụng. Đặc biệt là khi bị căng thẳng thần kinh, stress nhiều quá làm cho những cơ bắp của cơ thể bị co thắt làm cho cơ bắp bao tử co thắt theo gây ra cảm giác đau nhói. Nên người ta nghĩ là tâm lý ảnh hưởng đến bao tử, nhưng thật ra nó chỉ 1 phần phụ thôi. Cái chính là do bao tử có vấn đề.

Điều trị rối loạn tiêu hóa như thế nào hiệu quả?

Bạn nên nhớ: Hệ thống tiêu hóa là bộ phận quan trọng hàng đầu trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Tại vì cơ thể chúng ta lúc nào cũng đòi hỏi dinh dưỡng và năng lượng để nuôi những bộ phận quan trọng. Hệ thống tiêu hóa có thể nói là cửa khẩu đầu tiên để hấp thụ dinh dưỡng vào cơ thể. Nếu hệ thống tiêu hóa có vấn đề thì khi chúng ta ăn những thức ăn bổ dưỡng là vô nghĩa vì cơ thể vẫn không hấp thụ được dinh dưỡng. Dẫn đến cơ thể bị suy nhược làm cho những bộ phận khác trong đều bị suy nhược chung. Cuối cùng làm hệ thống miễn nhiễm của chúng ta bị hạ thấp xuống. Dẫn đến cơ thể dể bị cảm cúm hoặc mệt mõi, lạnh tay chân và đồng thời cũng rất dễ bị bệnh loãng xương. Tại vì khi hệ thống tiêu hóa không hấp thụ được chất dinh dưỡng thì cơ thể sẽ thiếu những khoáng chất cần thiết để nuôi dưỡng xương và lý do khác nữa là khi bị sình bụng, no hơi như vậy cũng dễ dẫn đến bệnh tăng huyết áp cao.

điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Nhiều bệnh nhân khi đi nội soi bao tử, xét nghiệm máu mà vẫn không phát hiện ra bệnh rối loạn tiêu hóa và đường ruột. Dẫn đến việc điều trị rối loạn tiêu hóa gặp nhiều khó khăn. Vì sao vậy?
Thứ 1: Khi ăn thức ăn quá hàn hoặc quá nhiệt làm hệ thống tiêu hóa chậm lại, gây sình bụng no hơi. Tức là có nhiều chướng khí trong bụng. Mà khi các bác sĩ thực hiện các khám nghiệm, chụp X quang không thể nhìn thấy được nên nhiều bác sĩ đã khẳng định bệnh nhân không bị bệnh. Trong khi người bệnh biết rõ mình đang bệnh rất nặng.
Thứ 2: Là khi đi khám tây y, nếu bao tử bị viêm nhưng không có dấu hiệu lỡ loét thì tây y không cho đó là bệnh. Bác sĩ chỉ gọi đó là viêm bao tử. Và vi trùng sẽ hiện diện trong bao tử người bệnh thì người ta quy cho bệnh này là do vi trùng gây ra. Trong trường hợp này bác sĩ cho uống kháng sinh.

Rất vui vì bạn đã kiên nhẫn để đọc đến đây. Trâm tin là bạn rất yêu sức khỏe của mình. Xem ngay cách điều trị rối loạn tiêu hóa và bệnh đường ruột hiệu quả tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *