Men Vi Sinh Điều Trị Rối Loạn Tiêu Hóa Ở Trẻ Nhỏ

roi-loan-tieu-hoa-o-tre-nho

Hiện nay! Men vi sinh được sử dụng phổ biến cho mục đích phòng ngừa bệnh tật và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Đặc biệt là hỗ trợ, điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ và giúp hấp thu tốt hơn những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Bổ sung men vi sinh cho trẻ nhỏ là 1 xu hướng được tổ chức y tế thế giới (WHO) đã và đang khuyến nghị.

Hiểu rõ cấu tạo hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Cấu tạo hệ tiêu hóa của trẻ nói riêng cũng như của con người nói chung: Bắt đầu phải kể đến là miệng, thực quản, dạ dày, ruột. Trong ruột có ruột non và ruột già (còn gọi là đại tràng). Trong hệ tiêu hóa phải kể tới các dịch tiêu hóa và men tiêu hóa để tiêu hóa các loại thức ăn khác nhau.

Tham gia vào quá trình tiêu hóa còn có gan: nó tiết ra mật, đây là các dịch để tiêu hóa. Vậy nên nếu trẻ có vần đề về tiêu hóa. Ví dụ như: trẻ bị rối loạn tiêu hóa, viêm ruột, suy dinh dưỡng thì khả năng tiêu hóa không tốt. Vì khi trẻ bị suy dinh dưỡng thì khả năng tiết dịch ít hơn, men tiêu hóa tiết ra ít hơn nên khả năng tiêu hóa sẽ kém đi rõ rệt.

Và thực tế đã chứng minh: Nếu trẻ em có hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì khả năng miễn dịch rất cao vì hệ tiêu hóa đóng góp 70% khả năng miễn dịch của trẻ nhỏ.

Câu hỏi đặt ra: Vì sao cần bổ sung men vi sinh trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em?

Có 1 số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong cơ thể con người có cả vi khuẩn có lợi và có hại. Khi cơ thể khỏe mạnh thì 2 loại vi khuẩn này sống bình đẳng với nhau, nhưng khi cơ thể bị ốm, cần dùng kháng sinh để điều trị. Lúc này sẽ làm giảm các vi khuẩn có lợi và tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển và lấn át vi khuẩn có lợi. Từ đó sinh ra 1 số bệnh gây rối loạn tiêu hóa như:

 • Trẻ biến ăn.
 • Trẻ táo bón do ăn ít rau, ít vận động, ít uống nước.
 • Trẻ bị còi xương.
 • Trẻ bị tiêu chảy do ăn uống không hợp lệ, vệ sinh không tốt, chế biến bữa ăn không đảm bảo.
 • Đầy bụng, khó tiêu, nôn mữa.

Vậy men vi sinh sẽ giúp ích gì cho việc điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ?

Trong đường ruột mỗi người có từ 400 – 500 loại vi khuẩn, trong đó có vi khuẩn có lợi và có hại. Men vi sinh chính là những vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Vậy cơ chế hoạt động của nó như thế nào?

 • Men vi sinh giúp tạo ra sự ổn định cho hệ đường ruột. Vì một khi mất đi sự cân bằng giữa 2 loại vi khuẩn này sẽ xảy ra hiện tượng rối loạn tiêu hóa.
 • Men vi sinh có tác dụng ngăn cản các vi khuẩn có hại, đồng thời tiết ra 1 số enzim để phân hủy thức ăn, giúp bé hấp thụ chất dinh dưỡng trong thức ăn đó.
 • Men vi sinh còn giúp tăng kháng thể.
 • Men vi sinh có khả năng phát tán các yếu tố kháng viêm giúp bé chống lại hiện tượng nhiễm khuẩn.

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều men vi sinh của nhiều hãng khác nhau. Điều này gây ra nhiều khó khăn và thắc mắc cho các bậc phụ huynh, không biết loại nào phù hợp với con em mình. Dưới đây là các chỉ số quan trọng bạn cần quan tâm khi chọn loại men phù hợp cho bé:

 • Chuẩn các loại vi khuẩn có lợi đã được nghiên cứu lâm sàn và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm như: Lợi khuẩn Bifido.
 • Đảm bảo số lượng lợi khuẩn trong 1 gr men.
 • Sản phẩm có công nghệ sản xuất tối ưu nhất, vì nếu không đảm bảo điều này, khi men đi qua axit dạ dày sẽ bị tiêu diệt các vi khuẩn có lợi, không phát huy hết tác dụng.
 • Men vi sinh được kiểm duyệt bởi bộ y tế và khuyến cáo nên dùng.

Tridaitrang.com Giới thiệu đến bạn: Men vi sinh Bifina Nhật Bản sử dụng công nghệ đột phá, độc đáo bảo vệ giọt nước hình cầu có màng bọc kép kháng axit nên đưa được 90% lợi khuẩn Bifido sống xuống đến tận đại tràng, nhiều gấp 90 lần so với các loại men vi sinh thông thường. Men vi sinh Bifina được nhiều người bình chọn là thuốc dành cho người bị rối loạn tiêu hóa hiệu quả nhất.

Xem công dụng của men vi sinh bifina tại đây

Men vi sinh giúp gián tiếp hỗ trợ tăng cân cho bé nhờ quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng. Giúp con cái ăn ngon miệng, ăn nhiều hơn và tăng cân

Liên hệ đặt Men  Bifina tại hotline: 0939 989 139 để được cung cấp hàng chính hãng và uy tín nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *